วิธีลบ Google Photos ของคุณ

Facebook, Instagram และ Google Photos เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดเก็บและแบ่งปันภาพถ่ายของคุณ.

แต่หากคุณกังวลว่าการมีรูปภาพออนไลน์จะส่งผลต่อความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของคุณคู่มือนี้จะแสดงให้คุณเห็น วิธีลบ Google Photos ของคุณ.

ในการเริ่มต้นให้เลือกจากตัวเลือกด้านล่าง.

ข้ามไปที่ ...

Google Photos และความเป็นส่วนตัวของคุณ
ลบรูปภาพจากอุปกรณ์ของคุณ (ด้วยการสำรองข้อมูล Google Photos)
ลบรูปภาพจากอุปกรณ์และบัญชี Google ของคุณ
กู้คืน Google Photos ที่ถูกลบ
ทำมากขึ้นเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของคุณ

Google Photos และความเป็นส่วนตัวของคุณ

Google Photos คือ บริการเก็บรูปภาพและวิดีโอฟรี ที่ให้พื้นที่ไม่ จำกัด และการสำรองไฟล์อัตโนมัติ.

ในขณะที่บริการและแอพเสนอวิธีที่ง่ายในการจัดเก็บความทรงจำที่คุณชื่นชอบออนไลน์ แต่คุณไม่ควรเข้าไปอ่านข้อกำหนดในการให้บริการของ Google ก่อน.

ตัวอย่างเช่นโดยใช้ Google Photos คุณกำลังอนุญาต Google“ใบอนุญาตทั่วโลกในการใช้โฮสต์จัดเก็บทำซ้ำดัดแปลงสร้างงานดัดแปลง (เช่นผลจากการแปลการดัดแปลงหรือการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่เราทำเพื่อให้เนื้อหาของคุณทำงานได้ดีขึ้นกับบริการของเรา) สื่อสารเผยแพร่ดำเนินการต่อสาธารณะ แสดงและแจกจ่ายเนื้อหาดังกล่าว.

ในขณะที่ Google ยืนยันว่าจะรักษาความปลอดภัยการอนุญาตของคุณก่อนที่จะใช้เนื้อหาของคุณสำหรับบริการเชิงพาณิชย์ / โปรโมชั่นคุณควรรู้ว่า บริษัท จะใช้สิ่งที่คุณจัดเก็บออนไลน์เพื่อ เรียนรู้เกี่ยวกับการตั้งค่าของคุณ และ แสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย. เรียนรู้วิธียกเลิกการดูโฆษณาในแบบของคุณที่นี่.

Google Photos ปลอดภัยหรือไม่ที่จะใช้?

ในคำว่าใช่ Google Photos เป็นบริการที่ปลอดภัยสำหรับจัดเก็บรูปภาพและวิดีโอของคุณ อย่างไรก็ตามคำถามที่คุณต้องพิจารณาคือ:

  • คุณเชื่อถือ Google ด้วยข้อมูลส่วนตัวของคุณมากแค่ไหน?
  • คุณยินดีที่จะให้ความเป็นส่วนตัวกับอินเทอร์เน็ตเพื่อเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บสื่อ?

ลบรูปภาพจากอุปกรณ์ของคุณ (ด้วยการสำรองข้อมูล Google Photos)

ตัวเลือกนี้ช่วยให้คุณสามารถลบรูปภาพจากอุปกรณ์ของคุณในขณะที่เก็บสำเนาเมฆในไลบรารี Google Photos ของคุณ.

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอป Google Photos ของคุณ.

หน้าจออุปกรณ์มือถือที่มีการเน้นแอพ Google Photos

ขั้นตอนที่ 2: แตะที่ เมนู  > การตั้งค่า > สำรองข้อมูล & ซิงค์.

เมนูการตั้งค่าพร้อมการสำรองข้อมูลและซิงค์ที่เน้นอยู่

ขั้นตอนที่ 3: สลับสวิตช์เป็น สำรองข้อมูล & ซิงค์ บน.

สำรองข้อมูล & ซิงค์หน้าจอแสดงสลับการเปิด

ขั้นตอนที่ 4: กลับไปที่หน้าจอแอพหลัก. หากคุณมีภาพถ่ายจำนวนมากคุณอาจต้องทำ รอให้พวกเขาสำรอง. รายการที่สำรองไว้จะไม่แสดง ไอคอนไม่ได้ซิงค์รายการ ไอคอน.

ขั้นตอนที่ 5: แตะที่ เมนู (≡) > การตั้งค่า > เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์ และปฏิบัติตามคำแนะนำ.

เมนูการตั้งค่าพร้อมที่จัดเก็บอุปกรณ์ไฮไลต์ฟรี

ขั้นตอนที่ 6: หากต้องการเข้าถึงสำเนาเมฆของภาพถ่ายของคุณให้ไปที่ ภาพถ่าย ส่วนของแอพ สนุก!

ลบรูปภาพจากอุปกรณ์และบัญชี Google ของคุณ

ตัวเลือกนี้จะลบรูปภาพออกจากบัญชี Google Photo ของคุณและ ใด เครื่อง ที่ซิงค์กับห้องสมุด Google Photos ของคุณ หากคุณต้องการลบภาพถ่ายจากอุปกรณ์ของคุณ แต่เก็บสำเนาออนไลน์ให้ทำตามคำแนะนำสำหรับการลบรูปภาพในอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น.

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอป Google Photos ของคุณ.

หน้าจออุปกรณ์มือถือที่มีการเน้นแอพ Google Photos

ขั้นตอนที่ 2: แตะที่ เมนู  > การตั้งค่า > สำรองข้อมูล & ซิงค์.

เมนูการตั้งค่าพร้อมการสำรองข้อมูลและซิงค์ที่เน้นอยู่

ขั้นตอนที่ 3: สลับสวิตช์เป็น สำรองข้อมูล & ซิงค์ บน.

สำรองข้อมูลและซิงค์เมนูที่แสดงวิธีสลับการตั้งค่าเป็นเปิด

ขั้นตอนที่ 4: แตะภาพถ่ายที่คุณต้องการลบค้างไว้ ทำเช่นนี้ซ้ำกับทุกรูปที่คุณต้องการลบ.

หน้าจอ Google Photos แสดงวิธีเลือกรูปภาพสำหรับการลบ

ขั้นตอนที่ 5: แตะที่ ขยะ ไอคอน (แตะที่ไอคอนถังขยะ) เพื่อลบไฟล์.

หน้าจอ Google Photos พร้อมไอคอนถังขยะถูกเน้นไว้

ทำผิดพลาด? หากคุณลบรูปถ่ายโดยไม่ได้ตั้งใจคุณสามารถ กู้คืนได้ภายใน 60 วัน (แต่ไม่อีกต่อไป) ค้นหาวิธีในหัวข้อถัดไป.

กู้คืน Google Photos ที่ถูกลบ

ลบรูปภาพบางรูปโดยไม่ตั้งใจและต้องการนำกลับมาหรือไม่ ไม่ต้องกังวลไป!

ข่าวดีก็คือ รูปภาพที่ถูกลบของคุณสามารถกู้คืนได้ภายใน 60 วัน. นี่คือวิธี:

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอป Google Photos ของคุณ.

หน้าจออุปกรณ์มือถือที่มีการเน้นแอพ Google Photos

ขั้นตอนที่ 2: แตะที่ เมนู (≡) > ขยะ (แตะที่ไอคอนถังขยะ) คุณจะเห็นรูปภาพที่ถูกลบทั้งหมดที่นี่.

หน้าจอถังขยะแสดงภาพที่ถูกลบ

ขั้นตอนที่ 3: แตะภาพถ่ายที่คุณต้องการเรียกคืนค้างไว้ จากนั้นแตะที่ คืนค่า (เลิกทำไอคอนปุ่ม.

หน้าจอถังขยะพร้อมภาพที่เลือกเพื่อเรียกคืนและไฮไลต์ไอคอนกู้คืน

บันทึก: หากผ่านไปนานกว่า 60 วันนับตั้งแต่ที่คุณลบรูปภาพไปคุณจะไม่สามารถกู้คืนได้.

ทำมากขึ้นเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของคุณ

สงสัยว่าคุณจะทำอะไรเพื่อปรับปรุงความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของคุณ? นี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้.

  1. ใช้ ExpressVPN. ในขณะที่ "หยุด" เว็บ Google & ประวัติแอปป้องกัน Google จากการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณ แต่จะไม่ป้องกัน ISP ของคุณจากการติดตามสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์และอาจแชร์กับ บริษัท และรัฐบาลต่างๆ หากต้องการซ่อนกิจกรรมออนไลน์ของคุณจาก ISP ให้ใช้ VPN เช่น ExpressVPN.
  2. ใช้เบราว์เซอร์ของ Tor. ทอร์ซ่อนตำแหน่งและกิจกรรมออนไลน์ของคุณจากใครก็ตามที่ทำการเฝ้าระวังเครือข่ายหรือวิเคราะห์การจราจรดังนั้นกิจกรรมบนอินเทอร์เน็ตของคุณจึงยากที่จะติดตามคุณกลับไป มันเป็นหนึ่งในทางออกที่ดีที่สุดของคุณในการรักษาความไม่เปิดเผยตัวตนออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Tor ให้แน่ใจว่าได้อ่านเคล็ดลับเหล่านี้: ต้องการให้ Tor ใช้งานได้จริง?

ท่องเว็บอย่างปลอดภัยทุกคน!

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมในการกำจัดชีวิตออนไลน์ของคุณหรือไม่? ลองดูคำแนะนำของ ExpressVPN ที่:

> การลบส่วนขยาย Chrome

> ลบ Dropbox

> กำลังลบบัญชี Facebook ของคุณ

> ลบ Facebook Messenger

> การลบ Find My iPhone, Find My iPad และ Find my Mac

> การลบบัญชี Gmail ของคุณ

> ลบประวัติ Google ของคุณ

> การลบประวัติการเรียกดูฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ

> กำลังลบบัญชี Instagram ของคุณ

> การลบประวัติ Internet Explorer ของคุณ

> การลบบัญชีPokémon Go ของคุณ

> กำลังลบ Safari

> การลบบัญชี Snapchat ของคุณ

> การลบบัญชี Tinder ของคุณ

> กำลังลบบัญชี Twitter ของคุณ

> การลบ WhatsApp Messenger

> การลบบัญชี Yahoo Mail ของคุณ

วิธีลบ Google Photos ของคุณ
admin Author
Sorry! The Author has not filled his profile.